Đạt mục tiêu IELTS 6.0 có còn là chuyện khó?!


Nhắc đến IELTS, nhiều người nghĩ rằng đó là một chuyện xa xỉ và không cần thiết. Mình không đi du học thì đâu có cần học IELTS làm gì. Bạn có biết những suy nghĩ đó vô tình đã cản trở con đường thành công của bạn!
Người xưa có câu: “Biết người, biết ta, trăm trận, trăm thắng.”


 Vậy đầu tiên để học được IELTS bạn cần hiểu được IELTS thực chất là gì?

IELTS là một bài kiểm tra bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Trong phần thi Nói, bạn sẽ phải đối diện trực tiếp với những người chấm thi được chứng nhận. Bốn kĩ năng sẽ được tổ chức thi với thời lượng như sau: Listening (30 phút), Reading (60 phút), Writing (60 phút), Speaking (10-15 phút).
Nắm được như vậy, bạn đã thành công bước đầu rồi đấy.


 Tiếp theo, lợi ích của khóa học IELTS là gì?
Chứng chỉ là IELTS là chứng chỉ quốc tế nên bạn có thể sử dụng với rất nhiều mục đích khác nhau như đi du học, xin việc, trau đồi kĩ năng để học thêm và đọc được nhiều tài liệu.
Nhờ tính tổng quát của nó mà khi có được chứng chỉ với số điểm cao bạn có thể theo đuổi bất cứ con đường nào mà bạn muốn. Nhiều bạn sẽ chọn IELTS như một công cụ để nộp đơn xin học bổng, một số khác sẽ sử dụng để phục vụ công việc như dẫn Tour quốc tế, một nhóm khác lại chọn IELTS như một hình thức để cải thiện các kĩ năng tiếng Anh của mình một cách toàn diện.
Và cho dù bạn có học IELTS vì mục đích gì đi nữa thì việc đầu tiên nó có thể giúp cho bạn đó chính là nâng cao vốn từ vựng, mở rộng kiến thức. Đầu tư vào tri thức là việc đầu tư không bao giờ lỗ vốn.
Hiện nay rất nhiều phương pháp học IELTS được phổ biến và truyền bá khắp nơi. Nhưng bạn phải sáng suốt chọn một phương pháp học phù hợp cho riêng mình vì con đường thành công của người này chưa chắc áp dụng vào bạn thì sẽ thành công.
Vì thế việc lựa chọn phương pháp học là điều tối quan trọng! Liệu đã có bao nhiêu bạn đã chọn được cho mình một cách học IELTS phù hợp?


Bạn đã từng nghe đến phương pháp “Active Learning” chưa? Và Active learning trong IELTS là gì?
Active Learning là phương pháp giảng dạy và học hiệu quả với những ưu điểm vượt trội:
• Thời gian học linh động: học viên có thể đến học bất kỳ thời gian nào trong ngày: 8h-11h, hoặc 14h-21h, từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần; học viên còn có thể rút ngắn lộ trình học đến mức tối đa.
• Luyện nói 1:1 với GVNN giúp học viên làm quen, thực hành nghe và nói tiếng Anh, học các phát âm chuẩn như người bản xứ.
• Cam kết điểm đầu ra.
• Cá nhân hóa việc học, học viên bám sát trình độ và khả năng học của chính mình, phát huy thế mạnh và khắc phục điểm yếu trong suốt quá trình học.
90% học viên thành công và đạt được mục tiêu IELTS như mong muốn với phương pháp học này!
Trung tâm AMA là trung tâm đầu tiên đi tiên phong trong việc áp dụng mô hình Active Learning trong việc học và giảng dạy IELTS ở thành phố Huế. Trung tâm giúp nhiều học viên đạt được mục tiêu mong muốn của mình.


Học viên Nguyễn Đình Minh Anh, khóa học IELTS Advanced 1 (6.0) đã đạt được kết quả: 7.0 sau khi đăng kí khóa học IETLS ở trung tâm AMA.1

Học viên Nguyễn Đình Minh Anh, đạt kết quả IELTS 7.0

Bạn chia sẻ: "Em đã vô cùng bất ngờ và cũng không kém phần vui sướng khi kết quả cao hơn mong đợi. Em đã báo tin cho bố mẹ và cô giáo ngay khi biết kết quả. Mọi người đều rất vui.
Em cố gắng nâng cao năng lực tiếng anh của mình với mơ ước sẽ tiếp cận được với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Hi vọng rằng kết quả này sẽ giúp em đạt được ước mơ đó.
Bạn có muốn trải nghiệm mô hình học hiện đại và chất lượng này không? Nhanh chân đến AMA Huế để chọn cho mình khóa học IELTS phù hợp nhé!
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Tháng 03 này, trung tâm AMA Huế dành tặng học bổng lên đến 25% cho các khóa học luyện thi IELTS, TOEFL, TOEICvà khóa học Giao tiếp.
Tặng thêm 380.000đ cho các học viên NỮ khi đăng ký
Đặc biệt, 10 bạn đăng ký sớm nhất sẽ nhận được Balo AMA xinh xắn.
Đăng ký ngay: comment [HỌ TÊN + SỐ ĐIỆN THOẠI + EMAIL]
Hoặc CLICK: bit.ly/AMAHueThang3


 Tâm sự học viên:

2

Học viên Minh Đức đạt IELTS 7.5

Minh Đức, một trong những học viên toàn diện về các kỹ năng tiếng anh của AMA Huế. Đức vừa đạt điểm ấn tượng IELTS 7.5, trong đó điểm Nói của bạn là 8 điểm.

3

Học viên Hoàng Nhật Quỳnh đạt IELTS 6.5

Học viên Hoàng Nhật Quỳnh chia sẻ: "Hồi tháng cuối tháng 6 lúc mới đầu test vào Ama mình cũng có chút sợ vì đầu vào chỉ 3.0 mà mình buộc phải có 5.5 trước tháng 9 để đi du học. Sau này khi vào học lớp Pre inter rồi được sự chỉ dạy tận tình của cô Vân thì trình độ từ gà mờ của mình cũng tăng lên đáng kể. Rồi ngày nào cũng cày Ielts 5 6 tiếng,vác mặt lên trung tâm cứ như cơm bữa rồi cũng được chuyển tiếp lên Inter, lên lớp này lại tiếp tục được cô Giang dạy kỹ hơn về các kỹ năng để thi thật vào ngày 27/8. Sau 2 tháng học thì mình rất hài lòng về số điểm này, xin gửi lời cám ơn đến trung tâm và đặc biệt là 2 cô đã giúp e đạt được target mình mong muốn, xin chúc Ama ngày càng thành công và mở rộng hơn nữa."
Xem thêm tâm sự học viên theo link Facebook: https://www.facebook.com/amahue/

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Anh Ngữ AMA – Chi Nhánh Huế

Tầng 3, số 28 Lý Thường Kiệt, Huế
Tel: (054) 3958999

Email:    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

5 KIỂU CÂU KHÔNG NÊN DÙNG CHO PHẦN THI VIẾT IELTS - TASK 2

1. This essay will discuss both sides and give an opinion at the end.

Đây là một câu nói thường xuất hiện trong bài viết của nhiều bạn học viên. Tuy nhiên 1 câu với số lượng 13 từ này lại không được đánh giá cao, mang tính lặp lại và không sáng tạo. Một câu nói tương tự mà bạn cũng nên tránh là “I shall put forth my arguments to support my views in the following paragraphs”.1-01

2. With the development of science and modern technology….

Rất nhiều bạn sử dụng câu trên để bắt đầu bài viết của mình. Tuy nhiên bạn nên lưu ý, câu trên chỉ phù hợp với các topic liên quan đến khoa học và công nghệ chứ không nên áp dụng vào các topic khác.

3. For example, a recent study from the …. / Research indicates that …

Trong Task 2 Writing, việc bạn đưa ra các ví dụ sẽ giúp bạn giải thích ý chính của mình tốt hơn. Tuy nhiên, bạn không cần phải đưa ra nguồn gốc cụ thể của ví dụ mà bạn có thể dùng những câu dẫn mang tính tổng quát hay hơn như: For instance, the majority of working people do not …

2-01

4. It cannot be denied that ….

Rất nhiều bạn học viên sử dụng câu trên, tuy nhiên nhiều bạn vẫn nhầm lẫn về ý nghĩa của câu. Nghĩa của câu trên là 100% chắc chắn đúng, tuy nhiên phần lớn các topic Writing đều mang nghĩa ý kiến chủ quan và lựa chọn nên tốt nhất bạn không nên sử dụng câu trên. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các câu có nghĩa tương tự như: “One reason that A is important….”

5. In the modern era,… / Since the dawn of time,…

2 cụm từ trên và “Nowadays” là những cụm từ bạn nên tránh dùng để bài Writing của mình được đánh giá tốt hơn.

Workshop chuyên đề “IELTS Writing Intensive – Ready to Go”- Bạn đã sẵn sàng cho kỹ năng viết?

 • Bạn đang chuẩn bị thi IELTS?

 • Bạn đang cần trang bị cho bản thân các kỹ năng thi IELTS?

 • Bạn chưa thực hành tốt kỹ năng viết của mình?

ĐỪNG LO LẮNG! AMA HUẾ CÓ TIN VUI CHO CÁC BẠN!

Như chúng ta đã biết, IELTS là một trong những chứng chỉ hàng đầu để cơ quan quốc tế đánh giá trình độ cũng như năng lực tiếng Anh của học sinh từ các nước đến một quốc gia khác để du học. Và để làm bài thi ILETS có kết quả tốt nhất đòi hỏi người học phải rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và liên tục cập nhật những kiến thức mới từ nhiều lĩnh vực. Trong 4 kỹ năng ấy, kỹ năng VIẾT được đánh giá quan trọng buộc các thí sinh phải phát triển ý tưởng theo từng cá nhân cho các chủ đề có sẵn, diễn giải số liệu dựa vào các bảng, biểu đồ và hình ảnh, v.v. Có thể nói, phần viết là phần GÂY KHÓ KHĂN nhất đối với những thí sinh thi IELTS.

Nhằm GIÚP các thí sinh chuẩn bị tốt hơn kỹ năng viết cho kỳ thi IELTS ngày 25/3/2017 tại Hội đồng thi AMA Huế, đồng thời giúp các thí sinh có dịp cọ sát với kỳ thi IELTS thực tế, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế AMA Huế sẽ tổ chức lớp luyện thi IELTS cấp tại Workshop chuyên đề “IELTS Writing Intensive – Ready to Go” diễn ra từ ngày 13-18/3/2017.

NHỮNG MỤC TIÊU WORKSHOP HƯỚNG ĐẾN:

 • Các bước và chiến lược làm bài viết IELTS;

 • Củng cố và hệ thống kiến thức, kỹ năng viết để tối ưu hóa điểm thi;

 • Học viên đăng ký trước ngày 10/03/2017 sẽ có cơ hội nhận được một buổi luyện nói trực tiếp 1:1 với các giáo viên bản ngữ tại AMA Huế trong giờ học Active Learning;

 • Workshop sẽ giới thiệu tỉ mỉ phương pháp học IELTS cấp tốc nhanh nhất - đơn giản nhất - hiệu quả nhất tại Việt Nam hiện nay do giáo viên Nguyễn Huyền Trân chia sẻ. Thầy Nguyễn Huyền Trân đã tốt nghiệp Thạc sĩ từ trường Melbourne, Úc cùng hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy IELTS tại các trường và tổ chức thuộc Đại học Huế • Thời lượng: 10 tiếng, 1 tuần

 • Thời gian:13 – 18/03/2017

 • Địa điểm: Trung tâm Anh ngữ Quốc tế AMA Huế, tòa nhà HCC, 28 Lý Thường Kiệt, TP Huế.

 • Học phí:1.000.000VND - Học viên đăng ký trước ngày 10/03/2017 sẽ có cơ hội nhận được một buổi luyện nói trực tiếp 1:1 với các giáo viên bản ngữ tại AMA Huế trong giờ học Active Learning.

 • Lịch giờ học chi tiết:

6 giờ học mô hình Class Room

19.00 – 21.00 các ngày thứ 3-5-7

Class 1: Task 1

Class 2: Task 2

Class 3: Mixed & Others

4 giờ học mô hình Active Learning

14.00 – 16.00 các ngày thứ 4/5-6/7 (HV chọn 2 buổi, 2 tiếng/buổi)

Sửa và phản hồi bài viết cá nhân, các lưu ý và bài tập thực hành thêm

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Vui lòng liên hệ Ms. Ngân (0234 - 3984 889) hoặc đến đăng ký trực tiếp tại   Trung tâm Anh ngữ Quốc tế AMA Huế, tòa nhà HCC, 28 Lý Thường Kiệt, TP Huế.

 

Lịch thi IELTS năm 2017 tại AMA Huế

AMA Huế xin thông báo đến các bạn học viên tại trung tâm và các bạn học viên ở bên ngoài lịch thi IELTS năm 2017 tại trung tâm như sau:

Ngày thi

Hạn cuối đăng ký

Hình thức thi

25/03/2017

11/03/2017

Học thuật (Academic)

17/06/2017

03/06/2017

Học thuật (Academic)

30/09/2017

16/09/2017

Học thuật (Academic)

16/12/2017

02/12/2017

Học thuật (Academic)

 • Lợi ích khi đăng ký tham dự kỳ thi IELTS tại AMA Huế:

- Tư vấn thi IELTS, luyện thi IELTS với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp

- Nghe tai nghe không dây với hệ thống âm thanh đạt chuẩn

- Được luyện tập kĩ năng nói với giáo viên bản ngữ tại AMA Huế

 • Lệ phí thi: 4.700.000đ
 • Thông tin liên hệ:

Tư vấn:               Ms. Dương Ngọc Quỳnh Lưu

                            Điện thoại: (0234) 3984 889 (từ 7h30 đến 17h30, thứ 2 đến thứ 7)

                            Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiếp nhận hồ sơ và lệ phí:     Ms. Lê Mỹ Tú Nhi

                                               Điện thoại: (0234) 3958 999 - 3958 998

                                               Di động:     0915 645 389

                                               Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Nơi liên hệ:

Trung tâm Anh ngữ Quốc tế AMA Huế

Tầng 03, tòa nhà HCC, 28 Lý Thường Kiệt, Tp. Huế, Thừa Thiên Huế

(0234) 3958 998 - 3958 999

Cùng AMA Huế: Thử tài tiếng Anh-Nhận nhanh quà độc

Thứ Bảy đầu tiên của tháng 11/2016, AMA Huế triển khai chương trình “Thử tài tiếng Anh-Nhận nhanh quà độc”: Miễn phí kiểm tra năng lực tiếng Anh và nhận ngay các phần quà hấp dẫn dành cho tất cả học viên ở các lứa tuổi khi tham dự kiểm tra đầu vào các khóa học tại AMA Huế. Thời gian diễn ra chương trình bắt đầu từ 05/11 đến 30/11/2016.


Đối tượng tham gia chương trình:

 • Bạn đang có nhu cầu trau dồi kỹ năng giao tiếp để nâng cao chất lượng công việc.
 • Bạn muốn bồi dưỡng kỹ năng tiếng Anh để đón nhận cơ hội lập nghiệp ngay trên ghế giảng đường.
 • Bạn ước mơ chân trời rộng mở, dành được các học bổng chất lượng cao để tung cánh bốn phương.
 • Bạn muốn con cái của mình phát triển vững chắc khả năng ngôn ngữ và giao tiếp ngay từ giai đoạn vàng của tâm lý lứa tuổi mầm non.

Ngày mai tươi sáng đang bắt đầu từ ngày hôm nay, nên chúng ta hãy bắt đầu thực hiện các dự định ngay từ hôm nay và đừng trì hoãn thêm nữa. Đây chính là lý do để AMA Huế gửi đến bạn cơ hội thực hiện ngay quyết tâm phát triển kỹ năng tiếng Anh của mình, nếu như bạn đang có quyết tâm đầu tư cho chính hiện tại và tương lai.

AMAHue poster


Thử tài tiếng Anh-Nhận nhanh quà độc tại AMA Huế tháng 11/2016: bạn sẽ được kiểm tra năng lực tiếng Anh hoàn toàn miễn phí, áp dụng cho tất cả các khóa học tại AMA Huế. Đặc biệt, khi hoàn thành bài kiểm tra bạn sẽ có cơ hội bốc thăm nhận ngay một trong các phần quà đặc biệt từ AMA Huế như balo, dù, sổ tay, vé xem phim...

Bạn chỉ cần:

 • Truy cập vào trang đăng ký tham dự chương trình tại đây: www.ama.edu.vn/thutaitienganh
 • Đến AMA Huế đúng thời gian bạn đã đăng ký
 • Sẵn sàng tham gia vào chương trình thử tài tiếng Anh cùng chúng tôi
 • Nhận ngay những phần quà hấp dẫn từ AMA Huế
 • Sẵng sàng tham dự vào các khóa học như mong muốn.

Thời gian chương trình:

 • Đăng ký từ 05/11/2016 đến 30/11/2016
 • Nơi đăng ký: : www.ama.edu.vn/thutaitienganh
 • Các buổi kiểm tra năng lực: 10, 12, 14, 16, 18, 20 tháng 11/2016

Theo dõi thông tin của chương trình tại:

Liên hệ tư vấn: 

 • Trung Tâm Anh Ngữ AMA – Chi Nhánh Huế
 • Tầng 3, số 28 Lý Thường Kiệt, Huế
 • Tel: (054) 3958998 - 3958999

AMA Huế chúc bạn may mắn với những khởi đầu đầy quyết tâm trên con đường chinh phục tri thức.

Top 10 trang web miễn phí để luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài

Bạn muốn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh nhưng không có thời gian và điều kiện để tiếp xúc hằng ngày với người nước ngoài? 10 trang web giao lưu ngôn ngữ cực kỳ thú vị dưới đây sẽ là giải pháp tiện lợi nhất cho bạn!

Các trang web giao lưu ngôn ngữ (còn được gọi là trang web trò chuyện hay trao đổi ngôn ngữ) là những công cụ trực tuyến lý tưởng cho người học ngoại ngữ. Thông qua các trang web này, không chỉ tiếng Anh, mà bạn còn có thể học miễn phí bất kỳ một ngoại ngữ nào và kết bạn với những người bản ngữ để nâng cao khả năng nghe – nói. Sau đây là 10 trang web giao lưu ngôn ngữ phổ biến và được yêu thích nhất.

 1. MyEnglishTeacher.eu

MyEnglishTeacher.eu mở những hội thảo trên diễn đàn, bạn có thể luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài qua Skype, WhatsApp, Facebook và Google+. Bạn cũng có thể tham gia vào nhóm trò chuyện hay video trực tuyến cùng các học viên khác trên diễn đàn này.

 1. Speaky

Với trang web này, bạn có thể tìm kiếm và gặp gỡ những người bản ngữ từ khắp nơi trên thế giới. Dưới hình thức luyện tập qua video trực tuyến,Speaky miễn phí cho tất cả mọi người và có thể sử dụng ở khắp mọi nơi.

%image_alt%

 1. HowDoYouDo

Đây là một công cụ tuyệt vời. Bạn có thể nhanh chóng đăng ký bằng địa chỉ email, tài khoản Facebook hoặc Google+. Khi đăng nhập, bạn sẽ thấy trang web như hình dưới đây. Có các chức năng bao gồm chat, video chat hoặc chat voice. Thường thì sẽ có ít nhất 10 người trong mỗi phòng chat. Rất dễ sử dụng. Đây là một trang web hay để luyện nói tiếng Anh.

%image_alt%

 1. Coeffee.com

Một cộng đồng trao đổi ngôn ngữ khá thân thiện. Trang web này rất thú vị bởi ngoài mục đích nói tiếng Anh với người nước ngoài hay giao lưu ngôn ngữ, bạn còn có thể chơi các trò chơi để nâng cao vốn từ vựng và khả năng phát âm. Hãy cùng kiểm tra trình độ của bạn và chia sẻ kết quả với các thành viên khác!  Khi đăng nhập, bạn sẽ thấy những người bạn trực tuyến ở ngay trang chủ.

%image_alt%

 1. Easy Language Exchange

Easy Language Exchange sẽ khiến việc học ngôn ngữ của bạn trở nên thuận tiện. Không chỉ được nói tiếng Anh với người nước ngoài, nạn sẽ được luyện kĩ năng đọc, viết và nói với mọi người từ khắp các nước trên thế giới. Mặc dù trang web mới thành lập nhưng nó đang ngày càng được nhiều người biết đến.

%image_alt%

 1. LingoGlobe

LingoGlobe.com là một trang web trao đổi ngôn ngữ miễn phí. Bạn có thể học lý thuyết và thực hành với những người bản ngữ trên diễn đàn hoặc trò chuyện trực tuyến với họ.

%image_alt%

 1. CoffeeStrap

Với CoffeeStrap, bạn sẽ tìm được những người bạn bản ngữ tuyệt vời, với các ngôn ngữ như: tiếng Anh, Tây Ban Nha, Ý, Đức, Pháp, Hà Lan, Bồ Đào Nha và tiếng Nga. Nhắn tin và nói chuyện với họ sẽ cải thiện kĩ năng nói của bạn. Bạn có thể tìm kiếm bạn bè, luyện nói, đặt câu hỏi, và sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người bạn quốc tế.

%image_alt%

 1. Verbling

Bằng cách trò chuyện qua video của Verbling, bạn có thể kết nối với những người bản ngữ vòng quanh thế giới. Ngay bây giờ, bạn có thể học ngoại ngữ trên Verbling như: tiếng Anh, Tây Ban Nha, Ả Rập, Trung Quốc, Pháp, Đức, Do Thái, Ý, Bồ Đào Nha, Nhật và tiếng Nga.

%image_alt%

 1. Busuu.com

Bussuu.com là một trong những trang web giao lưu ngôn ngữ lớn nhất hiện nay  để luyện nói tiếng anh với người nước ngoài. Hãy tự mình khám phá sự phong phú và thú vị của nó.

%image_alt%

 1. Language Exchange Project

Đây là một dự án rất đặc biệt của một anh chàng người Ba Lan, Greg. Trang web của Greg hoạt động rất tốt và cộng đồng người tham gia trên trang này cũng rất sôi nổi.

%image_alt%

Bạn đã tìm được môi trường lý tưởng để nâng cao kĩ năng nói của bạn chưa? Hãy chọn cho mình 1 trang để luyện tập hằng ngày nhé!

Theo myenglishteacher.eu

AMA Huế tuyển dụng vị trí: Marketing Manager, PR Marketing Lead, Digital Marketing Lead

Marketing Manager

- Manage marketing activities of products and designer team to ensure POSM and images of

public schools look professional, consistent and entice the customers

- Be responsible for marketing activities for assigned products and POSM of all products at public

schools

- Be the champion and in charge of building system, process and culture for key marketing

functionalities assigned by BOD

- Establish and strengthen good relationship with media, business community and other stake

holders that would facilitate further growth of assigned products

- Provide staffs with relevant training and coaching;

- Maintain and strengthen marketing team, create good working environment, good team spirit;

- Provide leadership and management for marketing, public relation, product management,

online channels, event marketing, creative services

SPECIFIEC RESPONSIBILITIES

1. Management of products

- Provide BOD with relevant internal and external analysis (market and product) and recommend

concerning products and business improvement and development based on sound analysis;

- Propose strategic Marketing and communication plan and monitor the budget to meet business

objectives

- Managing team, supervising the execution of mar-com activities and analyze the effectiveness

of these activities to make the improvement where necessary

- Develop events marketing plan and oversee the execution

- Develop and maintain reliable marketing intelligent system;

2. In charge of designer team

- Ensure images of public school and POSM be aligned with company guidelines and look

professional

- Propose KPI and working process to supervise the workload, productivity and quality of

designer team

DECISION MAKING:

Making decision when delegated and assigned by BOD.

PERFORMANCE MEASURMENT

- Professional team members

- Cost effectiveness

- High demanding products (resulted from creative/effective marketing campaigns/activities)

- Branding awareness

- Inquiries target achievement

WORKING TIME

- Normally 44 hours a week; 7:30am – 5:30pm, Monday to Friday ; 7h30am – 11h30, Saturday

- Lunch break: 11:30am – 1:30pm

- Outside work-hours required from time-to- time when tasks need to be completed on time.

Requirements

- At least 5 years of PR or marketing experience (was born from 1989)

- Strong effective communicator and demonstrated ability to increase productivity

- Proven experience in customer and market research

- Appropriate University Degree (Bachelor or Master degree in Marketing field or Business

Administration, or - Economy is preferable)

- Good English (presenting, writing, listening, reading).

- Excellent communication skills both verbal and written

- Leadership and vision in managing staff groups

- Excellent interpersonal skills and a collaborative management style

- Delegate resposibilities effectively

- Persuasive with details and facts.

REMUNERATION

- Basic monthly salary:

Probation (2 months)

After successful probation:

- Allowance: as policy for BOD's level

- Mobile phone allowance

- Commision

OTHER BENEFITS & OBLIGATIONS

• Holiday: Public holidays plus sixteen (12) days for annual leave;

• Accident insurance premium will be covered by the company;

• Social, Health and Unemployment Insurances to be contributed as per the Labor Code of

Vietnam;

• Free English courses anually. Free English training for your children (after one year of service)

• Personal Income Tax will be the Employee's responsibility (applied in probation also);

• Other terms and conditions not set forth herein shall be executed according to the company's

staff handbook and the Vietnamese Labor Code.

PR Marketing Lead

Job descriptions

1. Coordinate with Deputy MKT Manager to develop and implement PR plan and activities to

promote for products/programs at Language Link Vietnam (LLV).

2. Draft assigned press releases, media pitches, newsletter articles, award submissions, and

other press materials.

3. Work in collaboration with product owners to create PR specific content for assigned social

media channels and mainstream media

4. Identify new strategies for enhancing our PR metrics.

5. Share PR best practices across internal departments and divisions.

6. Identify key media contacts and work with Marketing Manager to establish strong external

relationships within Language Link business sector and education sector.

7. Share company specific PR news on LLV website

8. Assist with the creation of a variety of customer marketing assets, including customer

testimonials, quotes and other materials as assigned.

9. Assist with PR events and special projects.

10 Work closely with Marketing Manager and Public Business Director to create internal

corporate communications as required.

Requirements

1. Bachelor's degree required. Graduation from University of Journalism or English Language

Studies preferred

2. 3 years of public relations work

3. Strong creative and writing skills

4. Strong understanding of social media

5. Fluent English language skills

Digital Marketing Lead

Job descriptions

*** OBJECTIVES OF THE POSITION

As a specialist in the field of digital marketing, the position is in charge of overall digital marketing

planning and execution in order to support business lines to meet marketing and sales objectives

with ROI (including, but not limited to: Young Learners, Professional Pathway, Academic

Pathway). In addition the position is to support other internal stakeholders (such as HR/Teacher

Recruitment, Sales/Operation) in uploading and designing initiatives to leverage on-line tools for

the business objectives.

* DUTIES AND RESPONSIBILITIES

1. Analytic and Strategy

• Collect and analyze data, identify trends and insights in order to achieve maximum ROI

• Overseeing the social media strategy for the company.

• Review new technologies and keep the company at the forefront of developments in digital

marketing.

2. Planning and Management

• The short term and long term digital marketing plan must be based on the evaluation of

customer research, market conditions, competitors data and marketing manager's requirements

• Set up specific timeline, workflow and KPI for both long term and short term plan

• Develop and manage digital marketing campaigns

• Handling crisis situations arising in the team or on the DM's channels.

• Be responsible for planning and budgetary control of all digital marketing campaigns

3. Digital Marketing Team and System Management

• Set up team with scope of work of and KPI for each team member at short term campaign and

long term plan

• Manage the performance and professional development of a team of digital marketers

• Foster team collaboration, inspire innovation and drive professional growth

• Lead the setup, management and functionality of the company's marketing software system

and CRM

4. Digital MKT channel Management

• Manage website and all of corporate social media accounts

• Strategize and create engaging, SEO aligned content.

• Overseeing all posts and engagement, and monthly and quarterly reporting.

• Monitor partners' cross-channel digital marketing performance, and create measurement plans

to evaluate user engagement and conversion goals

• Allocate resources for each channel

• Research, analyze the effectiveness of the channels with KPI and propose the expanding plan

of other digital channels

• Research, establish operational guidelines on the DM channel: Post timeframe, Ads,

languages, the brand identity issues, forms of content (text , video, info graphics ...)

5. SEO strategy and management

• Update the changes in the SEO industry, and identify new trends and practices that will help

maintain the highest search engine rankings for the company.

• Conduct analysis; develop a SEO roadmap and monitoring to ensure the company's websites

are ranked high among keyword search terms relevant to each product.

Requirements

At least 4 years of PR or marketing experience

Strong effective communicator and demonstrated ability to increase productivity

Proven experience in customer and market research

Appropriate University Degree (Bachelor or Master degree in Marketing field or Business

Administration, or Economy is preferable)

Good English (presenting, writing, listening, reading).

Excellent communication skills both verbal and written

Leadership and vision in managing staff groups

Excellent interpersonal skills and a collaborative management style

Delegate resposibilities effectively

Persuasive with details and facts.

Please send all your applications to the following address:

AMA Hue English Language Center
Floor 3, 28 Ly Thuong Kiet, Hue City or via email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 In an email applying for a job use the job title and the applicant's name as the subject line. (Subject: Nguyen Van A – Marketing Manager).

 

 

 

VIẾT THƯ XIN VIỆC BẰNG TIẾNG ANH – NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Vì sao bạn cần thư xin việc bằng tiếng Anh?

thư xin việc

Nhiều bạn vẫn luôn thắc mắc vì sao đã có CV bằng tiếng Anh lại vẫn phải nộp kèm thư xin việc cho thêm rắc rối. Thực sự việc viết thư xin việc không hề dư thừa chút nào! Thư xin việc bằng tiếng Anh chính là sự bổ sung thiết yếu trên con đường giành lấy suất phỏng vấn. Đồng thời, thông qua thư xin việc bằng tiếng Anh, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng đánh giá khả năng viết và sử dụng ngoại ngữ của bạn tốt đến mức nào. Nói tóm lại, một bức thư xin việc hoàn hảo sẽ phục vụ bốn mục đích:  

Giới thiệu bản thân bạn đến với nhà tuyển dụng

Chứng minh vì sao bạn là ứng viên hoàn hảo nhất cho vị trí này

Bổ sung những ưu điểm, chi tiết mà bạn chưa nêu ra trong CV

Phát triển thêm những nội dung đã có trong CV

Đặc biệt, khi soạn thư xin việc tiếng Anh bằng Microsoft Word, bạn cũng nên lưu ý một số điểm như:

 • Chỉnh khoảng cách lề (margin) 1 inch – 1.5 inches để đảm bảo nội dung nằm gọn trong một trang A4

 • Chọn font chữ phổ biến, đồng nhất xuyên suốt thư xin việc và không bao giờ nhỏ hơn size 12

 • Canh lề cũng cần đồng nhất cho toàn bộ thư xin việc, kiểu thông dụng nhất là canh lề trái (align left)

 •  
 • Bố cục thư xin việc bằng tiếng Anh

Một bức thư xin việc bằng tiếng Anh chỉ nên gói gọn trong một trang A4 và bao gồm bốn phần chính:

 1. 1.Thông tin liên lạc

Thông thường, bạn nên liệt kê địa chỉ, số điện thoại và email tương đối nghiêm túc để công ty có thể dễ dàng liên hệ phỏng vấn hoặc hỏi thêm thông tin cần thiết. Những địa chỉ email theo kiểu  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  chắc chắn sẽ làm bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Về bố cục, phần thông tin liên lạc có dạng như sau:

 

Quach Vinh An
 

12-14 Le Lai street
Pham Ngu Lao ward, district 1, HCM city, Vietnam
(+84) 1256071889
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 
Aug 08 2016

Mr. James Bond
Hiring Manager
AMA Hue Center
28 Ly Thuong Kiet, Hue city
 1.  
 2. 2.Phần giới thiệu

Hiện rất nhiều bạn vẫn thường lạm dụng cụm từ Dear Sir / Madam và To whom it may concern để mở đầu thư. Tuy nhiên điều này rất dễ khiến bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng và tạo ấn tượng rằng bạn dùng một mẫu thư xin việc duy nhất cho tất cả các vị trí. Thay vào đó, hãy tìm hiểu (từ website, mẫu quảng cáo tuyển dụng…) để biết rõ người nhận thư xin việc là ai và nêu tên trong lời chào Dear Mr……/Ms…….
 

Ngay sau lời chào hỏi, bạn sẽ có một đoạn văn ngắn để nêu rõ mình nộp đơn cho vị trí nào, tại sao bạn biết đến vị trí này. Ngoài ra, bạn cũng nên tóm tắt ngắn gọn về bản thân, trình độ học vấn và mục tiêu nghề nghiệp của bản thân….Một số mẫu câu thông dụng cho phần giới thiệu như:
 

- I am writing this letter to apply for the position of…(tôi viết thư này để ứng tuyển cho vị trí…)

- It is a pleasure to submit my resume in response to your ad seeking for…(tôi rất vinh hạnh được ứng tuyển cho vị trí…)

- I was referred to you by….(tôi biết đến vị trí này qua….)

- This opportunity is an excellent match to my qualifications and experience. (kinh nghiệm và trình độ của tôi hoàn toàn phù hợp cho vị trí này)

 1.  
 2. 3.Phần giải thích

Đây là mục quan trọng nhất trong bức thư xin việc bằng tiếng Anh. Trong vòng 2-3 đoạn văn, bạn cần mô tả chi tiết hơn về kinh nghiệm, kỹ năng, điểm mạnh của bản thân; và những yếu tố đó liên hệ như thế nào đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Bạn không nên sa đà vào việc liệt kê dài dòng hay sao chép y chang từ CV. Điều quan trọng ở đây là trình bày thật súc tích để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là ứng viên phù hợp nhất. Để làm vậy, bạn có thể tham khảo một số cách diễn đạt sau:

- Key talents I can bring to your organisation include…(những thế mạnh mà tôi có thể đóng góp cho công ty là…)

- My capabilities include, but not limited to…(điểm mạnh của tôi gồm….)

- This experience has provide me with….that I can bring to the position. (kinh nghiệm trên đã giúp tôi có thêm kỹ năng….để có thể áp dụng vào vị trí này.)

- I am confident that my skills in….would be the key to solve…(tôi tin rằng kỹ năng về….sẽ là chìa khóa giúp tôi giải quyết…)

- Having worked at…allow me to…(thời gian làm việc tại…cho phép tôi…)

 1.  
 2. 4.Phần kết luận

Cuối cùng, hãy kết thúc thư xin việc của bạn bằng cách thể hiện mong muốn được trình bày nhiều hơn nếu có cơ hội phỏng vấn, thời gian bạn có thể tham gia phỏng vấn và thông báo cho nhà tuyển dụng về CV hay hồ sơ mà bạn gửi kèm theo. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên cảm ơn người nhận đã dành thời gian đọc thư xin việc của mình.

- Please take a moment to review my attached CV. (vui lòng xem thêm thông tin trong CV đính kèm của tôi).

- I look forward to hearing from you soon. (tôi mong nhận được phản hồi sớm từ bạn)

- I would very much appreciate the opportunity to meet with you and discuss my candidacy further. (tôi mong được gặp bạn để trao đổi nhiều hơn về vị trí này)

- Thank you for your time and consideration. (cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư) 

 Chúc bạn thành công với một bức thư xin việc như ý!

Thủ khoa chuyên Anh Quốc Học mơ làm bác sĩ

TTH - Nguyễn Phúc Bảo Quân, Thủ khoa chuyên Anh Trường THPT chuyên Quốc Học năm học 2016 - 2017. Tìm gặp Quân không dễ, bởi ngay sau khi thi xong, hầu hết thời gian của em đều dành cho CLB tiếng Anh tình nguyện hè 2016.

Mái tóc cắt cao, đôi mắt đen sáng ngời, nhìn Quân chín chắn hơn hẳn tuổi 15 của em. Hỏi về danh hiệu thủ khoa, Quân cười tươi: "Món quà bất ngờ quá!". Ba mẹ Quân tâm sự, dù biết Quân học giỏi, nhưng thật tâm không nghĩ cháu đạt điểm cao nhất. Không phải vì không tin khả năng của con mà chính là do Quân thuộc loại cá tính. Cậu không chăm chỉ "học vẹt", càng không "chịu áp lực" của các cuộc đua. Quân kể, chị gái học hơn Quân mấy lớp nhưng thời gian biểu của hai chị em là hai thái cực. Chị chăm chỉ chuyên cần, chỉn chu bài vở. Cậu em thì ngoài học còn nhiều say mê, là thành viên CLB bóng rổ, CLB tiếng Anh và tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá của trường.

Điểm gần như tuyệt đối ở cả ba môn (Anh văn 9,8; toán 10; văn 7,8 điểm) cho thấy Quân học giỏi đều. Bảng thành tích năm lớp 9 cũng thể hiện điều này khi cậu bé mang về cho Trường THCS Nguyễn Tri Phương giải nhì Hùng biện tiếng Anh, giải nhì môn tiếng Anh, giải khuyến khích môn hoá tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. Ngoài ra là giải khuyến khích IOE cấp quốc gia, top 40 cuộc thi EF Challenge toàn quốc, top 25 cuộc thi hùng biện tiếng Anh Nhà văn hóa Thiếu nhi toàn quốc 2016... Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Tri Phương Nguyễn Hữu Bi khen: "Tuyệt lắm!". Với thầy, những học trò như Quân không chỉ là niềm tự hào của gia đình mà của cả ngôi trường. Không phải là mẫu hình của một học sinh học giỏi, em còn là mẫu hình của học sinh năng động.

Quân may mắn khi sinh ra trong gia đình ba đời hành nghề y. Ông nội, các cô chú, ba mẹ đều là bác sĩ. Điều này đã nhen nhóm trách nhiệm gia đình trong việc phấn đấu của các con trong gia đình rất sớm. Chị gái Quân học chuyên hoá Quốc Học, cũng như Quân, việc chọn ngành y đã được chị xác định. Quân cho biết, chọn chuyên Anh là chọn thêm cơ hội. Với em, học tốt môn Anh chỉ là một trong những mục tiêu để bảo đảm cho chất lượng học chuyên môn sau này. Cậu bé "bật mí": "Điều đầu tiên khiến em chọn chuyên Anh là tự bản thân em cảm thấy đủ tự tin về môn tiếng Anh. Em có thể khai thác được bản thân sâu ở tiếng Anh, có cảm hứng và cũng nhận ra là mình có chút năng khiếu về ngoại ngữ. Hơn nữa, khi đã chọn môn chuyên thì phải là môn học tâm đắc, muốn đi sâu thêm. Ngoài ra, điều mà em cân nhắc hết sức là những ích lợi mà tiếng Anh mang lại. Tuy tiếng Anh chỉ có thể đóng vai trò như một công cụ nhưng mà thiếu đi cái công cụ đó thì cũng sẽ không phát triển một cách hoàn chỉnh nhất".

Hỏi vì sao lại chọn một cách chắc chắn nghề y, Quân có biết nghề này vất vả lắm không? Quân tâm sự, ba mẹ làm việc trong ngành y, em rất hiểu những khó nhọc của nghề y, nhưng em cũng ý thức được tính nhân văn của nghề nghiệp đã chọn. "Em nghĩ, trong cuộc đời cần hướng tới một mục tiêu. Mục tiêu của em là trở thành một bác sĩ để cứu người. Điều đó không chỉ phù hợp với truyền thống gia đình mà còn là ước mơ góp sức mình cho cuộc sống tốt đẹp của mọi người".

Hy vọng, cậu học trò Nguyễn Phúc Bảo Quân sẽ giữ gìn giấc mơ hôm nay để vào đời.

Bài, ảnh: PHƯỚC CHÂU

Thủ tục và những điều cần lưu ý khi xin visa du học Mỹ

Làm thế nào để thực hiện giấc mơ được học tập ở một ngôi trường của Mỹ? Bài viết này sẽ cung cấp những kiến thức cần có cho bạn về thủ tục và một số điều cần lưu ý khi xin visa du học Mỹ.

ho-so-visa-du-hoc-my-2017

6 bước cần chuẩn bị cho việc xin visa du học Mỹ

Bước 1: Các giấy tờ cần thiết trước khi làm thủ tục

– Đơn đăng ký nhập học do trường đại học bên Mỹ cấp.

– Kết quả học tập gần nhất tại Việt Nam (điểm số nên thật đẹp để chứng minh năng lực của bản thân bạn nhé).

– Bằng cấp ngoại ngữ cao nhất mà bạn có.

– Lệ phí đăng ký của trường cao đẳng, đại học hoặc học viện mà bạn đã đăng kí học.

Quá trình xin visa du học Mỹ mới bắt đầu được xét duyệt khi bạn có được mẫu đơn I-20. (Khi bạn đã được tiếp nhận làm sinh viên của một trường đã được chính phủ Hoa Kỳ công nhận và trường này sẽ cấp cho bạn một giấy chứng nhận là mẫu I-20 có số SEVIS)

xin visa du học mỹ

xin visa du học mỹ

Bước 2: Điền hoàn tất mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và đóng phí xin visa du học Mỹ

Bước 3: Đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System)

SEVIS là một hệ thống các thông tin về sinh viên và khách du lịch được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS).

SEVIS cập nhật thường xuyên và chính xác thông tin về các du khách đến Mỹ (F, M, and J) và những người có liên quan. Các trường ở Mỹ (đại học, cao đẳng, và học viện) phải chuyển các thông tin bắt buộc tới các tổ chức có liên quan của chính phủ Mỹ qua SEVIS.

Bước 4: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin visa du học Mỹ

Danh sách các giấy tờ cần thiết:

1. Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng)

2. Ảnh thẻ kích thước 5 x 5 (cm)

3. Lịch hẹn phỏng vấn

4. Mẫu đơn online (DS-160)

5. Phiếu thu lệ phí visa

6. Biên lai đóng phí SEVIS

7. I-20

8. Thư mời nhập học của trường

9. Các loại hồ sơ chứng minh tài chính

10. Tất cả bằng cấp, học bạ và bảng điểm gần nhất tại Việt Nam

11. Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Mỹ yêu cầu

12. Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu cần thiết)

13. Các giấy tờ liên quan khác

Bước 5: Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ trực tuyến

Sau khi có được mã số đơn DS-160, bạn sẽ dùng mã này để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn thông qua trang website chính thức của Đại sứ quán Mỹ hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh. Một điểm cần lưu ý là mỗi người chỉ được đặt một lịch hẹn phỏng vấn. Nếu số lượng cuộc hẹn của bạn nhiều hơn 1 thì tất cả cuộc hẹn trên hệ thống sẽ tự động bị hủy bỏ.

Sau khi đặt lịch hẹn xong, bạn cần in giấy xác nhận hoàn tất lịch hẹn và mang theo tới buổi phỏng vấn.

Bước 6: Ngày quan trọng đã tới, ngày tham gia phỏng vấn trực tiếp xin visa du học Mỹ

Vào ngày phỏng vấn, bạn nên đến nơi hẹn phỏng vấn sớm hơn khoảng 30 phút để phòng các trường hợp không như ý như xe hư, quần áo bẩn... và cũng để chuẩn bị tâm lý thật tốt. Khi tới nơi, bạn cần đăng ký với quầy đăng ký tại Lãnh sự quán 15 phút trước giờ được hẹn phỏng vấn. Bạn nên nhớ phải mang theo đầy đủ các giấy tờ theo danh sách hướng dẫn của nhân viên tư vấn.

xin visa du học mỹ

xin visa du học mỹ

Những lưu ý khi xin visa du học Mỹ:

Nếu bạn dưới 17 tuổi thì bạn phải đi cùng bố/mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp đến cùng phỏng vấn.

Chỉ mình bạn được phép vào phỏng vấn. Bạn không thể đi phỏng vấn cùng với ba mẹ, bạn bè hay bất kì người nào khác.

Bạn không được phép mang các thiết bị điện tử như cả điện thoại di động, máy tính bãng, máy chụp hình... vào bên trong Đại sứ quán Hoa Kỳ. Để thuận tiện hơn, bạn nên để các thiết bị này ở nhà hoặc cho người nhà giữ giúp. Bạn cũng có thể gửi các thiết bị này ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn.

Tất cả những bước trong buổi phỏng vấn sẽ được gọi bằng số. Thế nên bạn hãy lắng nghe thật kỹ và nhớ số của mình để đảm bảo rằng bạn không bị bỏ sót lượt của chính mính.

Ăn mặc thật lịch sự và gọn gàng để nhân viên lãnh sự có cái nhìn thiện cảm về bạn. Điều này sẽ giúp cho cuộc phỏng vấn của bạn thành công bước đầu.

Sau khi buổi phỏng vấn kết thúc, nếu mọi chuyện diễn ra tốt đẹp và kết quả đạt được như mong muốn, bạn sẽ chờ để nhận lại hộ chiếu cùng visa.

Còn nếu không may visa bị từ chối chấp thuận, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin visa du học Mỹ lần sau.

(Theo IDP Việt Nam)

Hỗ trợ trực tuyến
Quỳnh Như