Võ Nguyễn Hải Đăng và hành trình “ Từ AMA đến Đại Học Winconsin Superior – Mỹ”

Võ Nguyễn Hải Đăng – cái tên không còn xa lạ, khi bạn chỉ cần gõ vào mục tìm kiếm của Google sẽ thấy hàng loạt bài báo, tin tức, clip về anh chàng cố đô sinh năm 1996 đạt IELTS 8.0 sau khóa học IELTS 360h của AMA Huế.

Tuy nhiên, sự xuất hiện trở lại trong buổi trò chuyện này, Hải Đăng với tư cách là một tân sinh viên vừa giành được học bổng của Đại Học Winconsin Superior thuộc bang Wisconsin – Mỹ, chuyên ngành Tâm lý học dưới sự hỗ trợ tư vấn chọn trường và học bổng của AMA Huế. Nhìn thấy nét rạng ngời và sự háo hức của Đăng mới thấy được niềm vui của anh chàng đầy tài năng này. Một lần nữa, Đăng chia sẻ về câu chuyện của cuộc đời mình với những thành công được mở ra kể từ ngày đầu tiên mà Đăng cho là "định mệnh" khi đặt chân đến AMA Huế.

 Hải Đăng trong buổi chia sẻ bí quyết học tiếng anh tại Ngày hội học bổng của AMA Huế

Chào Đăng, bạn có thể chia sẻ cảm giác sau khi nhận được giấy báo của trường Đại Học Winconsin Superior không?

Ngồi bóc lịch, đó là một cảm giác kì lạ pha trộn giữa lo lắng và hào hứng...Mình bóc lịch chờ ngày đi Mỹ chứ không phải bóc lịch nhà đá đâu nhé, đừng có hiểu nhầm! Mình đang chuẩn bị mọi thứ để đến Mỹ vào đầu tháng 8 này sau cả một hành trình dài để giành được tấm vé, hi vọng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn cũng sẽ được "bóc lịch" giống mình (cười)

Bạn đã có những chuẩn bị như thế nào để có thể đạt được học bổng tại một trường ĐH danh tiếng như vậy?

Đầu tiên, bạn phải có được trong tay một chứng chỉ quốc tế với số điểm càng cao càng tốt. Việc lựa chọn nơi để có một xuất phát điểm tốt rất quan trọng, và mình đã lựa chọn AMA Huế. Quyết định đó thật chính xác khi sau một quá trình được học tập dưới sự hướng dẫn của đội ngũ nhân viên tại đây, cùng nỗ lực của bản thân, chứng chỉ IELTS 8.0 đã nằm gọn trong hồ sơ xin học bổng của mình. Sau đó, mình bắt đầu tự tin khởi động việc săn lùng học bổng. Tuy nhiên, lần đầu xin học bổng, sẽ có nhiều thứ nằm ngoài khả năng và một lần nữa, mình nhận được sự hỗ trợ từ bộ phận tư vấn du học của AMA Huế. Bạn sẽ nhận được những lời khuyên cực kì bổ ích về các bước chuẩn bị hồ sơ, và đặc biệt là những góp ý tận tình từ chị Phạm Thị Thùy Dung – GĐ AMA Huế về những kinh nghiệm viết bài luận, hay phỏng vấn xin visa...

Từ đó, mình đã lên được những chiến thuật cho bản thân: thứ nhất, xin càng nhiều gói học bổng càng tốt nhằm tăng khả năng đậu (có ai cấm bạn đăng ký nhiều học bổng đâu...) cũng như có thể lựa chọn trường và học bổng phù hợp với bản thân và ngành học. Thứ hai, bạn nên chuẩn bị một lá thư do chính bạn viết và nêu rõ vì sao bạn xứng đáng được nhận học bổng. Đừng ngại thể hiện bản thân khi viết bức thư này vì bạn chính là yếu tố khiến thư của bạn nổi bật và tách biệt với thư của người khác. Đừng quá khiêm tốn, hãy đưa vào thư những kỹ năng, điểm nổi bật và thành tích học tập nhằm chứng minh lí do bạn là người xứng đáng được nhận học bổng. Sau đó là bài luận với những dẫn chứng, trích nguồn cụ thể, chính xác để thể hiện sự chuyên sâu và hiểu biết của bạn về lĩnh vực mà mình xin học bổng. Cuối cùng là màn thể hiện tại buổi phỏng vấn xin Visa.

Đăng, bạn có kỷ niệm nào đáng nhớ trong quá trình xin được học bổng của mình?

Có chứ, một kỷ niệm đáng nhớ đến nỗi mỗi lúc nhớ lại mình còn thót cả tim. Đó là vào ngày xin phỏng vấn visa, mình đến từ rất sớm và đã quanh quẩn gần Đại Sứ Quán. Nhưng phải đến sát giờ mình mới nhận ra tờ giấy xác nhận được gửi qua email với lưu ý: "ĐỪNG QUÊN IN TỜ GIẤY NÀY MANG THEO", nhưng mình vẫn CHƯA IN ?!?! Một nỗi hoảng lạc dâng trào, cố gắng bình tĩnh, mình quyết định lao đi tìm một nơi để in được tờ giấy đó với tâm lý nghẹn thở khi biết mình có khả năng trễ giờ và trượt visa. Trễ 15phút (vâng, là 15phút), nín thở tiến vào phòng, mình quyết định mở đầu cuộc phỏng vấn (bình thường thì người phỏng vấn sẽ chờ được hỏi nhưng bạn có thể nói trước nếu được cho phép) bằng cách xin lỗi vì đã đến muộn. Sau đó, buổi phỏng vấn suôn sẻ hơn mình nghĩ (nhờ vào kĩ năng nói của IELTS nên mình khá tự tin). Kết thúc, mình xin lỗi một lần nữa và thực sự trong tâm thế "bị trượt" thì nhận được câu nói:

"Nghe này! Tôi không biết lịch hẹn của bạn là lúc nào nên nếu không nói thì tôi cũng chẳng biết, nhưng điều mà tôi biết lúc này là : " Bạn đậu rồi!"

Bạn có muốn nói gì sau tất cả cuộc hành trình đầy thử thách đó của bản thân không?

Mình chỉ muốn nói rằng, mọi thứ đều có thể xảy ra theo những cách mà chính bạn cũng không ngờ tới nếu cố gắng. Như ngày mình quyết định tìm kiếm một trung tâm để được học tiếng anh một cách bài bản hơn sau quá trình tự học, mình bước vào AMA Huế chỉ với suy nghĩ có được chứng chỉ IELTS 7.5, nhưng hàng loạt những cơ hội và con đường cứ mở ra từ đó. Ngoài việc đạt được IELTS với số điểm cao 8.0, có được cơ hội nhận học bổng, mình còn tìm kiếm được những thông tin bổ ích về các chiến dịch hè tình nguyện với các tổ chức của nước ngoài do AMA Huế giới thiệu, mình đã tham gia và có được những trải nghiệm vô cùng thú vị với những người bạn nước ngoài. Ở AMA Huế, bạn không chỉ để học mà còn nhận được rất nhiều những điều giá trị khác. Mình muốn gửi lời cám ơn chân thành nhất đến tập thể AMA Huế và một điều bất biến rằng, mình luôn tự hào là một AMA-er.

 

Các tin khác

[04-08-2015] Graduation Day - Summer Fantasy 2015

[24-07-2015] THAILAND SUMMER CAMP 2015

[15-07-2015] SHORT TRIP 2: "CHÚNG CON ĐƯỢC LÀM NÔNG DÂN"

[13-07-2015] CUỘC THI “TÌM KIẾM ĐẠI SỨ AMA” - AMA AMBASSADOR

[30-06-2015] AMA ALCE SHARE – “Tôi đã thất bại nhiều lần trước khi bước vào căn phòng màu đỏ của AMA”

[23-06-2015] AMA Huế giới thiệu chương trình học tiếng Anh tại trường Nguyễn Tri Phương

[22-06-2015] Short trip 1 : Ngày hội kỹ năng sống [Summer Fantasy 2015]

[16-06-2015] KẾT QUẢ KHẢO SÁT VỀ MÔ HÌNH HỌC ACTIVE LEARNING COMMUNICATIVE (ALCE) - AMA HUẾ

[12-06-2015] TRẠI HÈ QUỐC TẾ VÀ GIAO LƯU VĂN HÓA 9 NGÀY 8 ĐÊM TẠI THÁI LAN NĂM 2015

[11-06-2015] Thông báo lịch khai giảng tháng 6 các lớp học dành cho các học viên ALKT

Xem thêm các tin còn lại

Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Thương