Graduation Day - Summer Fantasy 2015

Vào ngày 02/08/2015, lễ bế giảng Graduation Day đã chính thức diễn ra tại suối nước khoáng Alba Thanh Tân, đây là hoạt động dã ngoại lớn nhất mùa hè, đồng thời đánh dấu sự kết thúc thành công khóa học AMA Summer Fantasy 2015 kéo dài hơn 2 tháng với nhiều cảm xúc.

Không khí bắt đầu rộn ràng từ rất sớm, chị Mỹ Duyên – một phụ huynh cho biết: "Tối trước thì bé nhà chị khấp khởi lắm, sáng nay thì 5h sáng đã dậy rồi gọi bố mẹ chuẩn bị, vậy là cả nhà cũng háo hức theo".

Tập trung tiến vào khu du lịch Alba Thanh Tân

Tập trung tiến vào khu du lịch Alba Thanh Tân

Nội dung chương trình của chuyến ngoại khóa được xây dựng trên chủ đề "Hội nhập ASEAN", đây là điều mà AMA Huế muốn hướng đến nhằm hình thành và phát triển ý thức lẫn hành vi của các em thông qua những hoạt động mang tính đoàn kết, sự tìm tòi và có giá trị kiến thức về cộng đồng ASEAN. Xuyên suốt chủ đề, các trò chơi thể lực như : "Hòa mạng Đông Nam Á" với việc các nhóm học viên lớn lần lượt vượt qua các chướng ngại vật dưới sự tấn công bằng bóng nước cùng vô số bột mì được ném vào người từ các em nhóm nhỏ. Hay trò chơi "Cộng đồng cùng phát triển", các em được sử dụng 1 tấm bạc nối tròn và sau đó cả đội sẽ bước đi bên trong vòng tròn thật nhịp nhàng bước mà không đạp chân lên nhau, trò "Vượt chướng ngại vât" cũng được các em suy luận logic và dồn sự tỉ mỉ khi cố gắng tìm ra phương án đưa được đồng đội của mình qua những mạng nhện được giăng ra mà không chạm vào dây. Bên cạnh đó, một số trò chơi về kiến thức và thể hiện sứ khéo tay như hoạt động viết chữ "ASEAN" bằng cọ được điều khiển qua những sợi dây buộc dài...

Trò chơi "Hội nhập ASEAN"

Trò chơi "Hội nhập ASEAN"

Trò chơi viết chữ "ASEAN"

Tinh đồng đồng đội được tăng cao với trò chơi " Cùng nhau tiến lên"

Cả nhóm đang cố gắng suy luận phương án để xây nhà trắng bằng giấy và bìa cứng.

Sau những hoạt động buổi sáng, các em được bố trí ăn trưa theo nhóm, học cách tự lập trong bữa ăn, và chăm sóc, quan tâm đồng đội. Một vài em nhỏ gặp khó khăn, tuy nhiên dưới sự hướng dẫn và khuyến khích của cô giáo, các em đã tự mình dùng hết phần cơm một cách gọn gàng và sạch sẽ. Tinh thần tự giác, kỉ luật được nâng cao vào giờ nghỉ trưa và chấp hành đúng hiệu lệnh tập trung cũng là một trong những nội dung rèn luyện kỹ năng cho các em ở chuyến đi lần này.

 Bữa cơm vui vẻ, bù đắp năng lượng

Hoạt động ngâm tắm - các em trông đợi nhất vào buổi chiều được AMA Huế khởi động bằng lễ hội té nước cực kì đặc sắc, các cô và trò cùng nhau nhảy điệu dân vũ rồi sau đó té nước vào nhau, phần lễ và phần hội được tái hiện giúp các em hiểu thêm về văn hóa của nước bạn Lào.

 Hứng thú với trò "Trược máng xà phòng"

Hoạt động ngâm tắm

Điểm nhấn của chương trình lần này là hoạt động "Thắp sáng tâm hồn" với ý nghĩa trải nghiệm về mặt tinh thần, đây là một hoạt động nhằm tạo cho các em có không gian suy ngẫm về cuộc sống. Khoảnh khắc những giọt nước mắt rơi xuống khi người dẫn chuyện đưa cảm xúc các em về với gia đình, về những sự lựa chọn và đánh đổi trong cuộc sống cũng là giây phút thiêng liêng nhất. Trong màn đêm, dưới những ánh nến, mỗi em gửi gắm lên trang giấy dòng suy nghĩ của mình, những lời xin lỗi hay cảm ơn đến người thân của mình theo cách chân thành nhất. AMA Huế đã lưu giữ những tâm thư đó vào những phong bì nhỏ và gửi về quý phụ huynh sau khi kết thúc chương trình như một món quà, một bài học trong tâm hồn của các em.

"Bùng nổ, nhiệt, sâu lắng" là những cảm xúc xuyên suốt cho một ngày Graduation Day với những kỉ niệm không bao giờ quên. Buổi dã ngoại chính thức kết thúc bằng buổi lễ bế giảng đầy trang trọng, những tấm bằng khen vinh danh học viên của khóa học hè được trao từ tay cô Phạm Thị Thùy Dung – GĐ AMA Huế, cô Meagan, thầy Paul là những giáo viên bản ngữ của trung tâm.

 Trong trang phục xanh tốt nghiệp, các em thấy mình trưởng thành hơn, học được những điều vô cùng giá trị về anh ngữ cũng như những điều hay trong cuộc sống. Đây cũng là mục đích lớn nhất mà Trung tâm AMA Huế muốn hướng đến khi xây dựng khóa học hè Summer Fantasy 2015, mang thông điệp và ý nghĩa về một mùa hè vừa được vui chơi nhưng không quên học tập. Với khóa học hè, ngoài những tiết học tại trung tâm, các em còn được thực hành tiếng anh qua chuỗi những hoạt động lớn nhỏ như huấn luyện về kỹ năng sống thông qua các chương trình Short trip 1 – "Sẻ chia và yêu thương" tại làng trẻ em mồ côi Xuân Phú, Short trip 2 – "Trở thành bác nông dân nhí" tại làng rau má, mây tre đan Bao La. Hoạt động giải trí, khám phá tài năng thông qua cuộc thi "AMA Ambassador", hay tham gia " AMA Curriculum" nhằm được định hướng về ý thức, trách nhiệm cộng đồng qua những dự án về cây xanh, nguồn nước sạch của các em...v..v..

 Không chỉ đối với khóa học hè, đến với những khóa học tại AMA Huế, học viên sẽ luôn được học trong môi trường giáo dục anh ngữ hiện đại với phương châm "Care & Success". Sẽ có được trải nghiệm thú vị qua những hoạt động bổ trợ xuyên suốt chương trình học, giúp cho mỗi học viên không những trau dồi về khả năng anh ngữ mà còn phát triển toàn diện bản thân từ kỹ năng sống, giá trị đạo đức cũng như ý thức cộng đồng, trở thành những con người năng động, hiện đại với sự giàu có về kiến thức và văn hóa trong tương lai.

Khép lại AMA Summer Fantasy 2015, mỗi em sẽ giữ cho mình một trải nghiệm đẹp trong mùa hè này. Chào thân ái, và hẹn gặp lại tất cả vào Summer Fantasy 2016 !!!!

Các tin khác

[24-07-2015] THAILAND SUMMER CAMP 2015

[15-07-2015] SHORT TRIP 2: "CHÚNG CON ĐƯỢC LÀM NÔNG DÂN"

[13-07-2015] CUỘC THI “TÌM KIẾM ĐẠI SỨ AMA” - AMA AMBASSADOR

[30-06-2015] AMA ALCE SHARE – “Tôi đã thất bại nhiều lần trước khi bước vào căn phòng màu đỏ của AMA”

[23-06-2015] AMA Huế giới thiệu chương trình học tiếng Anh tại trường Nguyễn Tri Phương

[22-06-2015] Short trip 1 : Ngày hội kỹ năng sống [Summer Fantasy 2015]

[16-06-2015] KẾT QUẢ KHẢO SÁT VỀ MÔ HÌNH HỌC ACTIVE LEARNING COMMUNICATIVE (ALCE) - AMA HUẾ

[12-06-2015] TRẠI HÈ QUỐC TẾ VÀ GIAO LƯU VĂN HÓA 9 NGÀY 8 ĐÊM TẠI THÁI LAN NĂM 2015

[11-06-2015] Thông báo lịch khai giảng tháng 6 các lớp học dành cho các học viên ALKT

[09-06-2015] AMA HUẾ - TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ THI LẤY CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH QUỐC TẾ IELTS LẦN THỨ 4

Xem thêm các tin còn lại

Hỗ trợ trực tuyến
Ánh Hồng