Short trip 1 : Ngày hội kỹ năng sống [Summer Fantasy 2015]

Nằm trong chuỗi hoạt động khóa học hè Summer Fantasy 2015, hôm qua ( 21/5/2015), chuyến đi dã ngoại đầu tiên đã chính thức khởi động trong sự hào hứng của cô và trò AMA Huế.

Tiết trời mát mẻ hiếm hoi của những ngày hè nóng nực thực sự là một món quà cho chuyến đi.

6h30: Các em lần lượt vẫy tay chào tạm biệt bố mẹ và chạy ùa về phía các bạn trong đoàn. Các cô tiến hành chia nhóm và điểm danh. Mỗi em được buộc vào cổ tay màu ruybăng của nhóm mình, và bắt đầu làm quen nhau.

 Tập trung xếp hàng để chuẩn bị xuất phát

7h30: Xe bắt đầu lăn bánh tiến về Trung tâm bảo trợ trẻ em Xuân Phú trong tiếng reo hò vỗ tay và những bài hát tập thể cứ ngân nga trên cả quãng đường.

15phút cho quãng đường ngắn, đón chào cả đoàn là nụ cười niềm nở của những thành viên trong đại gia đình Xuân Phú. Thoạt đầu, cả đoàn còn bỡ ngỡ khi nhìn thấy các bạn nhỏ trong những bộ đồng phục không giống mình, nhưng sau phần giới thiệu và "màn giành thành viên về đội" đầy thú vị của cô Minh ( trưởng đoàn AMA Huế), các nhóm bắt đầu thi nhau đưa tay để mời được các bạn nhỏ Xuân Phú về đội. Để thể hiện sự thân thiện, từng thành viên trong nhóm AMA Huế tiến về phía các bạn nhỏ Xuân Phú và những cái năm tay làm quen thật đáng yêu.

Cô Minh và màn giới thiệu của các bạn nhỏ Xuân Phú

 Các nhóm nỗ lực mời các bạn nhỏ Xuân Phú về đội của mình

8h00: Trò chơi đổ nước vào chai diễn ra đầu tiên, dưới sự reo hò cỗ vũ kịch liệt của đồng đội, các thành viên thi đấu đã cố hết sức và rất cẩn thận dùng muỗng mang từng giọt nước đến đổ vào chai. Với ý nghĩa giúp các em tăng ý thức bảo vệ nguồn nước xung quanh mình, không để lãng phí bất kỳ giọt nước nào, cuộc thi thực sự mang đến nhiều ý nghĩa.

 Cố gắng mang được nhiều nước đổ vào chai

Kết thúc trò chơi ngoài trời, các em được hướng dẫn ổn định tại hội trường, nghỉ ngơi thư giãn với đoạn clip ngắn về tác động của môi trường đến thế giới động vật, lặng người trong hình ảnh của những chú chim tắt dần từng hơi thở khi ăn phải rác thải của con người. Từ những hình ảnh đó, các em được dẫn dắt đến chủ đề " Tái chế và ứng dụng" với cuộc thi sử dụng những vật liệu bỏ đi để sáng tạo ra những vật dụng có tính ứng dụng.

Sau 1 tiếng lao động hăng say của cả cô và trò, mỗi nhóm đã hình thành nên những sản phẩm rất sáng tạo chỉ từ các chai lọ, lon sữa, giấy báo....

Tiếng còi vang lên, đã hết giờ làm sản phẩm, các nhóm lần lượt cử đại diện lên thuyết trình bằng tiếng anh về sản phẩm và ý tưởng ứng dụng sản phẩm đó. Ban giám khảo và người xem đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi các em giới thiệu sản phẩm của nhóm mình – thực sự rất ấn tượng.

Trong lúc đợi BGK cho điểm và tổng kết các phần thi, các em được chơi trò chơi phụ "Nhìn hình miêu tả". Với những trận cười nghiêng ngả của các em khi người diễn tả cố gắng đưa thông tin của từ mà trưởng đoàn đưa ra bằng ngôn ngữ hình thể.

Kết thúc chương trình, chiến thắng chung cuộc được trao cho đội thắng trong vòng thi "Đổ nước vào chai" và ấn tượng với sản phẩm dùng lon để làm mô hình AMA Huế và thể hiện được tinh thần tập thể, làm việc nhóm của cô và trò.

Trong suốt chuyến đi, AMA Huế đã tạo tạo cho các em được khoảng thời gian tìm hiểu và tiếp xúc với môi trường của những bạn nhỏ khó khăn, nghe các bạn chia sẻ và tâm sự về cuộc sống của mình. Một chuyến đi đầy trải nghiệm với sự nhận thức về môi trường và giá trị của nguồn tài nguyên trong cuộc sống, bên cạnh đó là cảm xúc trọn vẹn khi được làm quen và hoạt động cùng với các bạn nhỏ Xuân Phú.

Những cái vẫy tay tạm biệt của các em khi lên xe trở về với lời hẹn gặp lại các bạn nhỏ đáng yêu của trung tâm bảo trợ trẻ em Xuân Phú vào một dịp khác. Đây sẽ là những kỷ niệm mà AMA Huế không bao giờ quên.

Chào tạm biệt và hẹn gặp lại !!!!

[ Hành trình tiếp theo của đoàn sẽ điểm đến làng rau má Quảng Thọ và làng mây tre đan Bao La với những trải nghiêm thú vị khi được hóa thân thành bác nông dân nhí và nghệ nhân vào ngày 12/07/2015 ]

Các tin khác

[16-06-2015] KẾT QUẢ KHẢO SÁT VỀ MÔ HÌNH HỌC ACTIVE LEARNING COMMUNICATIVE (ALCE) - AMA HUẾ

[12-06-2015] TRẠI HÈ QUỐC TẾ VÀ GIAO LƯU VĂN HÓA 9 NGÀY 8 ĐÊM TẠI THÁI LAN NĂM 2015

[11-06-2015] Thông báo lịch khai giảng tháng 6 các lớp học dành cho các học viên ALKT

[09-06-2015] AMA HUẾ - TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ THI LẤY CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH QUỐC TẾ IELTS LẦN THỨ 4

[01-06-2015] TƯNG BỪNG NGÀY HỘI KHAI GIẢNG SUMMER FANTASY 2015

[27-05-2015] Active Learning for Kids Teens - đòn bẩy hiệu quả cho việc học tiếng anh của trẻ.

[20-05-2015] Tổng quan và lịch trình khóa học hè Summer Fantasy 2015

[18-05-2015] AMA TALK #17 "DREAM BIG & FLY HIGH" : GIỚI THIỆU HỌC BỔNG TRAO ĐỔI HỌC THUẬT VÀ VĂN HÓA DÀNH CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

[16-05-2015] NGÀY HỘI KHAI GIẢNG SUMMER FANTASY 2015

[08-05-2015] CHƯƠNG TRÌNH HỌC THỬ MIỄN PHÍ KHÓA HỌC GIAO TIẾP ACTIVE LEARNING COMMUNICATIVE TẠI AMA HUẾ

Xem thêm các tin còn lại

Hỗ trợ trực tuyến
Quỳnh Như